CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI VẠN ĐẠT

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI VẠN ĐẠT

Địa chỉ văn phòng: Số 40, ngõ 299, tổ 5A đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Mobile: 0977779587 / 0966699568

Tel: 024-62797868

Fax: 024-62797885

E-mail: dungda75@gmail.com

Linh phụ kiện

Nhựa

Thông tin chi tiết

Hướng dẫn bảo dưỡng máy bọc

Ngày đăng: 08-10-2018

                   

         (1) Bảo dưỡng hàng ngày là thói quen thường xuyên, không chiếm thời gian hoặt động thiết bị, thông thường được hoàn thành trong thời gian mở máy. Chú ý máy sạch sẽ, các linh kiện chuyển động, vít chặt cố định các linh kiện ốc vít bị lỏng, kịp thời kiểm tra, điều chỉnh động cơ điện, kiểm tra đồng hồ đo, đường ống và các linh phụ kiện khác.

(2) Bảo dưỡng định kì là sau khi máy vận hành liên tục trong 2500-5000h thì tiến hành bảo dưỡng, máy cần được kiểm tra, đo đạt, kiểm định tình trạng hao mòn của các linh kiện chính, thay đổi nếu linh kiện đạt tới giới hạn tổn hại theo quy định, xử lý linh kiện hỏng.

(3) Không cho phép máy vận chuyển trống rỗng, tránh hỏng thùng máy và trục vít.

(4) Khi máy bọc vận hoạt động nếu xảy ra tiếng động lạ, cần lập tức dừng máy, và tiến hành kiểm tra, xử lý.

(5) Ngăn kim loại hoặc các mảnh vụn khác rơi vào phễu để tránh làm hỏng vít và thùng. Để ngăn chặn các mảnh vụn sắt xâm nhập vào thùng, một phần hấp thụ từ tính hoặc khung từ có thể được đặt ở cổng nạp của vật liệu để ngăn các tạp chất rơi vào vật liệu.

(6) Chú ý quá trình sản xuất sạch sẽ, tránh bụi, tạp chất  qua tấm lọc, ảnh hưởng tới chất lượng, sản lượng  và tăng lực kháng đầu máy của sản phẩm.

(7) Khi máy bọc cần ngừng nghỉ trong thời gian hoạt động dài, cần làm sạch dầu bôi trơn trên bề mặt trục vít, thùng máy, đầu máy,... vòng bi, trục vít nhỏ cần đặt trong hộp gỗ chuyên dụng hoặc treo lên, dùng  mặt phẳng gỗ để tránh biến dạng, va đập trục vít.  

(8) Điều chỉnh nhiệt độ định kì, đồng hồ đo, kiểm tra độ chính xác, tính nhanh nhạy khi điều chỉnh.

(9) Bảo dưỡng bộ giảm tốc của máy bọc giống với bộ giảm tốc thông thường. Chủ yếu kiểm tra tình trạng bánh xe, trục,... Bộ giảm tốc cần sử dụng dầu bôi trơn chỉ định trong sách hướng dẫn,và thêm dầu nhớt nhiệt độ cao trên bề mặt the quy định, dầu quá ít, bôi trơn không đủ, làm giảm tuổi thọ sử dụng của các linh kiện; dầu quá nhiều, lượng nhiệt lớn, năng lượng tiêu hao nhiều, dầu dễ bị biến chất, mất hiệu quả bôi trơn, dẫn tới hậu quả làm tổn hại tới các linh kiện. Hộp giảm tốc tràn dầu của cần thay tấm khép kín(cuộn), để đảm bảo lượng dầu bôi trơn.  

(10) Trong ống làm mát của máy bọc nước sạch. Khi bảo dưỡng cần kiểm tra trực tiếp, nước qua đường ống , không đạt tới tác dụng làm mát, ăn mòn gây ra tràn nước, do đó trong bảo dưỡng cần sử dụng phương pháp tẩy rửa, chống ăn mòn.  

(11) Đối với động cơ DC của chuyển động trục vít khởi động phải chú ý kiểm tra tình trạng tiếp xúc và tổn hại, đối với giá trị điện trở cách nhiệt của động cơ điện có trên giá trị quy định hay không cần đo thường xuyên. Ngoài ra phải kiểm tra dây liên tục và linh kiện khác dùng phương pháp bảo dưỡng

(12) Mời chuyên gia phụ trách bảo dưỡng thiết bị, đồng thời tình trạng mỗi lần bảo dưỡng cần gi chép chi tiết vào hồ sơ bảo dưỡng thiết bị của xưởng.

Mọi thông tin liên hệ:

Công ty TNHH XNK & Thương mại Vạn Đạt

Địa chỉ: Số 410, ngõ 299/2 Đường Hoàng Mai, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Điện thoại: 024-62797868

Fax: 024-62797885

Hotline: 0977779587 – 0966699568

Email: dungda75@gmail.com

Website: www.vadaco.com.vn – vadaco.vn