Những điểm khác biệt giữa iPad Pro 9.7 inch và iPad Pro 12.9 inch

NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA IPAD PRO 9.7 INCH VÀ IPAD PRO 12.9 INCH


iPad Pro 12.9 inch và iPad Pro 9.7 inch đều là hai chiếc máy tính bảng rất tuyệt vời mà Apple đã tung ra thị trường. Cả hai đều có thể tận dụng lợi thế của bút Apple Pencil và Smart KeyBoard – 2 phụ kiện hỗ trợ tùy chọn của Apple. Được xem là phiên bản nhỏ của iPad Pro 12.9 inch, nên người dùng cho rằng 2 chiếc máy tính bảng này không có gì khác biệt ngoài kích thước. Phiên bản iPad Pro 12.9 inch sở hữu màn hình lớn, trong khi phiên bản iPad Pro 9.7 inch nhỏ nhẹ hơn, dễ quản lý hơn.

Nhưng thực tế khi sử dụng và so sánh, người dùng mới phát hiện nhiều điểm khác biệt giữa iPad Pro 12.9 inch và iPad Pro 9.7 inch. Hãy cùng đi phân tích sâu hơn những điểm nhỏ mà ít người dùng nhận biết được giữa hai chiếc máy tính bảng cao cấp của Apple.
 

iPad Pro 9.7 inch được tích hợp công nghệ màn hình True Tone

iPad Pro 9.7 inch là chiếc máy tính bảng đầu tiên của Apple sở hữu màn hình công nghệ True Tone. Về cơ bản, công nghệ này giúp điều chỉnh nhiệt độ màu và độ sáng của màn hình cho thích hợp với ánh sáng của môi trường xung quanh. Từ đó giúp người dùng có cảm giác sử dụng iPad tự nhiên và thoải mái hơn, vì khi đọc trên iPad sẽ giống như nhìn vào các trang giấy.

so sánh ipad pro 9.7 inch và ipad pro 12.9 inch


iPad Pro 9.7 inch sở hữu màn hình sáng hơn và hiệu suất màu rộng hơn

Về độ sáng màn hình: màn hình iPad Pro 12.9 inch đạt độ sáng 379 nits, đây là con số khá thấp cho một máy tính bảng cao cấp, còn với iPad Pro 9.7 inch chiếc tablet này lại sở hữu một màn hình sáng hơn với bề mặt ít phản chiếu, giúp người dùng dễ dàng sử dụng ngoài ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, màn hình iPad Pro 9.7 inch còn được áp dụng công nghệ màu sắc vốn được sử dụng trong ngành công nghiệp điện ảnh, giúp thiết bị này có gam màu rộng và độ bão hoà màu sắc tốt hơn.
 

so sánh ipad pro 9.7 inch và ipad pro 12.9 inch


iPad Pro 9,7 có mô hình 32GB Wi-Fi + Cellular, nhưng kết nối LTE hơi chậm

Nếu iPad Pro 9,7 inch có thêm phiên bản bộ nhớ trong 32 GB với kết nối Wi-Fi + 4G LTE dành cho người dùng không cần nhiều dung lượng lưu trữ mà tập trung vào việc sử dụng dữ liệu di động, thì trong khi đó mô hình 12.9 inch được đánh giá cao hơn trong khả năng kết nói LTE, bởi iPad Pro 12.9 kết nối LTE với tốc độ truyền tải là 300Mbps – cao gấp 2 lần so với model 9.7
 

Phiên bản màu Rose Gold chỉ có ở iPad Pro 9.7

Các tín đồ Apple yêu thích màu sắc Rose Gold sẽ rất hài lòng khi mà iPad Pro 9.7 inch có thêm màu vàng hồng, trong khi phiên bản iPad Pro 12.9 inch chỉ bao gồm màu bạc, xám hay vàng.

so sánh ipad pro 9.7 inch và ipad pro 12.9 inch

iPad Pro 9.7 inch sở hữu camera tốt hơn

Hiện nay, rất nhiều người thích chụp hình bằng máy tính bảng, và đó là lý do Apple nâng cấp camera của iPad Pro 9.7 so với sản phẩm trước đó. iPad Pro 9.7 được trang bị camera tương tự như trên iPhone 6S với độ phân giải 12MP, đèn flash True Tone, Focus Pixels, Live Photos, khả năng quay video 4K và quay chậm (Slow Motion). Camera trước của máy có độ phân giải 5MP với tính năng chụp ảnh selfie khá tốt. Trong khi đó, iPad Pro 12.9 có camera trước khá khiêm tốn chỉ với 1.2MP.

so sánh ipad pro 9.7 inch và ipad pro 12.9 inch


iPad Pro 9.7 inch có dung lượng RAM thấp hơn và tốc độ CPU thấp hơn đôi chút

iPad Pro 9.7 inch chỉ có Ram 2GB, trong khi đó phiên bản 12.9 inch có dung lượng Ram gấp đôi với 4GB, vì thế iPad Pro 9.7 inch không thể thực hiện đa tác vụ tốt hơn và bên cạnh đó tốc độ CPU của nó cũng thấp hơn thế hệ tiền nhiệm.

 
iPad Pro 12.9 inch sử dụng kết nối USB 3.0, còn  iPad Pro 9.7 inch sử dụng kết nối USB 2.0

iPad Pro 12,9 inch sử dụng kết nối USB 3.0 trong khi phiên bản 9,7 inch là 2.0. Như vậy thì với chuẩn kết nối USB 3.0, iPad Pro 12,9 inch có khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với iPad Pro 9,7 inch, đặc biệt là khi chép các file dung lượng lớn như phim ảnh.

so sánh ipad pro 9.7 inch và ipad pro 12.9 inch

 

iPad Pro 9.7 inch hỗ trợ công nghệ sạc pin nhanh hơn

Tuy có viên pin dung lượng nhỏ hơn, nhưng pin iPad Pro 9.7 inch cung cấp thời gian sử dụng pin bằng với phiên bản 12.9 inch. Và đó cũng là lý do iPad Pro 9,7 inch sạc pin nhanh hơn. Đây là một lợi thế bởi iPad Pro 12.9 inch phải mất tới 5 giờ mới có thể sạc đầy pin.

Bình luận Facebook